Tâm Lý Học Về Tiền PDF

(0 Đánh giá của người dùng)   29671   340
Bởi Phàm Trương Đăng vào ngày Mar 25, 2022
Trong danh mục - Kinh doanh, Đầu tư tài chính
Morgan Housel
Tiền luôn là một chủ đề đặc biệt được quan tâm nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nó gắn chặt với cuộc sống đời thường từ bất cứ cá nhân nào. Vậy có cách nhìn nhận như thế nào về tiền một cách chính xác nhất? Chúng ta đang có suy nghĩ gì về tiền và có đang đi đúng hướng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong cuốn sách tâm lý học về tiền của tác giả Morgan Housel để hiểu rõ hơn về định nghĩa về tiền.

Tiền đề của cuốn sách này là việc kiếm tiền có liên quan một chút đến mức độ thông minh của bạn và liên quan rất nhiều đến cách bạn cư xử. Và hành vi này rất khó học, ngay cả với những người thông minh.

Một thiên tài mất kiểm soát có thể là một thảm họa tài chính. Điều ngược lại cũng đúng. Những người bình thường không được học hành về tài chính có thể giàu có nếu có một số kỹ năng không liên quan gì đến các thước đo thông minh thông thường.

Mục Wikipedia yêu thích của tôi bắt đầu với: "Ronald James Read là một nhà từ thiện, nhà đầu tư, người gác cổng và nhân viên trạm xăng người Mỹ."

Ronald Read sinh ra ở vùng nông thôn Vermont. Ông ấy là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp trung học, mọi người còn ấn tượng hơn khi ông đi nhờ xe đến trường mỗi ngày.

Đối với những người biết Ronald Read, không có nhiều điều để nói. Cuộc sống của ông không có gì nổi bật.

Làm việc tại một trạm xăng trong 25 năm và mua sắm tại các tầng của JCPenney trong 17 năm (giá rẻ). Ông mua một căn nhà hai phòng ngủ với giá 12.000 đô la ở tuổi 38 và sống ở đó cho đến cuối đời. Ông góa vợ ở tuổi 50 và không bao giờ tái hôn. Một người bạn kể lại sở thích chính của ông là chặt củi.

Read qua đời vào năm 2014, ở tuổi 92. Đó là lúc người lao động khiêm tốn này trở thành tiêu đề quốc tế.

2.813.503 người Mỹ đã chết vào năm 2014. Chỉ 4.000 người trong số họ có tài sản ròng trên 8 triệu đô la khi qua đời. Ronald Read là một trong số đó.

Trong di chúc, người gác cổng già để lại 2 triệu đô la cho con riêng và hơn 6 triệu đô la cho bệnh viện và thư viện địa phương.

Những người biết Read đều bối rối. Ông lấy đâu ra số tiền đó?

Tải

Chưa có đánh giá tại ebook này.

0
0 Ngoài 5 (0 Đánh giá của người dùng )

Thêm đánh giá

Xếp hạng của bạn *

Ebook liên quan